Design by XH
Đón Tết Giáp Ngọ 2014 theo tinh thần “vui tươi,lành mạnh, văn minh, an toàn và tiết kiệm”
Thứ hai, 06 Tháng 1 2014 06:37

Căn cứ Quyết định số 1840/QĐ-BGDĐT ngày 24/5/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2013-2014 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên;

Để việc đón Tết Giáp Ngọ 2014 đảm bảo theo tinh thần “vui tươi,lành mạnh, văn minh,an toàn và tiết kiệm”,ngày 27/12/2013 Sở GD&ĐTđã có Công văn số 1912/SGDĐT-VP hướng dẫncác cơ quan quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục trực thuộc thực hiện một số vấn đề sau đây:

I. Các công việc cần tiến hành

1. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động học sinhkhông tham gia các hoạt động do các  thế lực thù địch phản động dụ dỗ, lôi kéo kích động; không tham gia, không cổ vũ đua xe trái phép; không vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ; không truy cập các thông tin độc hại trên Internet;không sử dụng ma túy, không tham gia đánh bạc, rượu chè bê tha và các tệ nạn xã hội khác; thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự, chấp hành tốt quy định nơi công cộng và luật an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Các cơ sở giáo dục cần đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức đón Tết cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những học sinh, sinh viên ở lại trường không về quê đónTết; tổ chức thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở biên giới,hải đảo,cácđơn vị kết nghĩa, các nhà giáo, cán bộ, công chức có hoàn cảnh khó khăn, đã  nghỉ hưu hoặc mất sức, đau ốm…

3.  Các trường phổ thông dân tộc nội trú, các trường TCCN, CĐ thực hiện nghiêm túc quy chế quản lý học sinh, sinh viên nội, ngoại trú, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên, viên chức, học sinh, sinh viên theo đúng quy định của Nhà nước.

4. Phối hợp với tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngành Văn hóa -Thông tin, Thể thao ở địa phươngtổ chức các hoạt động văn hóa -thể thao, hoạt động tình nguyện, hoạt động giao lưu, công tác xã hội … tạo không khí vui tươi, lành mạnhtrong thời gian đón Tết.

5.Chấp hành nghiêmtúc chủ trương  thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Không dùng công quỹ để thưởng, liên hoan, mua quà biếu sai chế độ quy định của Nhà nước; không mang hoa, tiền, quà đến nhà riêng của lãnh đạo đểchúc Tết.Tuyên truyền cán bộ công chức, giáo viên, học sinh hưởng ứng cuộc vận độngNgười Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong mua sắm, tiêu dùng.

6. Thực hiện trực bảo vệ an toàn cơ quan, trường học theo đúng quy định trong các ngày nghỉ Tết. Thủ trưởng các cơ sở giáo dục phải liên hệ với cơ quan công an và chính quyền địa phương để có phương án, kế hoạch phối hợp ngăn chặn và xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Đảm bảo các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ theo quy định của các cơ quan chức năng.

 

Truyền thống

"Yêu nước, hiếu học, kính thầy, mến bạn"

TRƯỜNG TÔIGet the Flash Player to see this player.

Hỗ trợ trực tuyến

admin@quochocquynhon.edu.vn

Liên kết website

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường đại học
Thông tin đại chúng
Website khác

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:6
mod_vvisit_counterHôm qua351
mod_vvisit_counterTuần này6
mod_vvisit_counterTuần qua3048
mod_vvisit_counterTháng này12502
mod_vvisit_counterTháng trước11188
mod_vvisit_counterTất cả1402519

Đang truy cập 4
IP 34.231.247.88
,
Ngày