Design by XH
Ông già Noel bắt đầu xuống phố
Chủ nhật, 22 Tháng 12 2013 07:36

 

Mặc dù thời tiết Đà Nẵng những ngày này khá lạnh giá nhưng những ông già Noel đã bắt đầu xuống phố mang quà đến cho các em nhỏ.

Dạo quanh các tuyến đường chuyên kinh doanh đồ trang trí Noel hay những trang mạng xã hội, dịch vụ giao quà Noel tại nhà trên địa bàn TP Đà Nẵng được giới thiệu khá nhiều.

Bắt đầu từ ngày 20/12, CLB New Wave đã nhận giao quà tại nhà cho các hàng khách. Theo bạn Nguyễn Hà Thơ (thành viên của CLB), nếu như giao quà trước đêm 24/12 thì sẽ giá thấp hơn, cụ thể: 3km đầu sẽ tính 10 ngàn đồng/km, những km tiếp theo sẽ giảm tiền xuống. Còn trong đêm 24/12, 3 km đầu sẽ tính 30 ngàm/km và những km tiếp theo giá sẽ giảm tiền xuống. Số tiền kinh doanh được từ dịch vụ này, các bạn trong CLB sẽ góp lại để đi làm từ thiện.

 

Ông già Noel đã bắt đầu xuống đường để giao quà cho các em nhỏ

Ông già Noel đã bắt đầu xuống đường để giao quà cho các em nhỏ

Còn nhóm bạn trẻ sinh viên trường ĐH Kinh tế đặt tại shop Ngọc Trâm (trên đường Điện Biên Phủ) nhận chuyển quà với mức giá 40 ngàn đồng/địa chỉ dưới 4km, từ 5km trở lên là 100 ngàn đồng/địa chỉ. Trong ngày 24/12 nhóm bạn này không nhận những địa chỉ xa mà chỉ nhận những địa chỉ gần. Vì hầu như các bậc phụ huynh đều muốn con mình được ông già Noel tặng quà vào đêm 24/12 cho số lượng khách hàng nhiều khiến các bạn không thể kham nổi.

Theo bạn Trương Lê Duy, nhóm trưởng cho biết, nhóm kinh doanh dịch vụ giao quà Noel tận nhà được 4 năm nay. Năm ngoái nhóm nhận giao quà tới 300 địa chỉ, chạy bở cả hơi tai. Riêng đêm 24/12, nhóm phải từ chối nhiều khách hàng vì không đủ người làm.

Lượng khách đến đặt giao quà Noel tận nhà năm nay không nhiều bằng năm ngoái

Lượng khách đến đặt giao quà Noel tận nhà năm nay không nhiều bằng năm ngoái

Duy cũng là người từng nhiều năm làm ông già Noel giao quà tận nhà cho các bé. Theo Duy, làm nghề này rất vui bởi có thể đem lại niềm vui cho nhiều em nhỏ. Nhưng cũng có nhiều em nhỏ khi thấy ông già Noel thì sợ, khóc thét lên không chịu đến nhận quà.

Còn bạn Phan Đăng Pho cũng là người có hai năm kinh nghiệm làm ông già Noel cho biết, làm ông già Noel rất vui nhưng nhiều lúc cũng gặp những tình huống khó xử. Năm ngoái, nhóm của Pho nhận giao quà Noel cho một bé trong trường học. Khi vào tặng quà cho bé đó thì các bé khác chạy xúm lại, níu lấy quần áo của ông già Noel đòi quà. Lúc đó Pho chẳng biết phải làm thế nào. Cũng mùa Noel năm ngoái, khi đi giao quà, Pho đã giao nhầm địa chỉ cho nhà khác. Trong khi khách hàng đợi mãi không thấy ông già Noel đến giao quà nên đã gọi điện hỏi, lúc đó Pho mới biết mình đã giao nhầm. “Giờ mà chạy đến lấy lại quà thì tội cháu bé lúc nảy quá”, Pho nghĩ. Sau đó Pho đã nhanh trí mua một món quà nho nhỏ đến đổi lại món quà lúc nảy. Rất may, chị chủ nhà đó chưa mở quà ra.

Khách hàng mua đồ trang trí Noel chủ yếu là những nhà hàng, khách sạn, công ty lớn

Khách hàng mua đồ trang trí Noel chủ yếu là những nhà hàng, khách sạn, công ty lớn

Theo các đơn vị kinh doanh dịch vụ giao quà Noel cho biết, lượng khách đặt nhận giao quà Noel năm nay giảm hơn so với năm ngoái. Nguyên nhân một phần do kinh tế khó khăn, một phần do nhiều trường học mầm non cũng tổ chức các hoạt động vui chơi Noel và ông già Noel tặng quà cho các cháu. Còn giá dịch vụ năm nay tăng khoảng từ 10 – 20% so với năm ngoái do giá xăng, mua trang phục, thuê người… đều tăng.

Hiện tại các điểm kinh doanh dịch vụ giao quà Noel tận nhà vẫn nhận hàng, không có tình trạng “sốt” hay “cháy dịch vụ này.

Theo khảo sát tại các cửa hàng kinh doanh đồ Noel, sức mua mặt hàng này khá yếu. Khách đến mua hàng chủ yếu là các nhà hàng, khách sạn, công ty lớn mua về để trang trí. Còn các gia đình thì mua rất ít. Trên các tuyến đường lớn của thành phố, việc trang trí Noel cũng không sôi động như mọi năm.

Khánh Hồng

 

Truyền thống

"Yêu nước, hiếu học, kính thầy, mến bạn"

TRƯỜNG TÔIGet the Flash Player to see this player.

Hỗ trợ trực tuyến

admin@quochocquynhon.edu.vn

Liên kết website

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường đại học
Thông tin đại chúng
Website khác

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:240
mod_vvisit_counterHôm qua646
mod_vvisit_counterTuần này2665
mod_vvisit_counterTuần qua6992
mod_vvisit_counterTháng này14237
mod_vvisit_counterTháng trước11167
mod_vvisit_counterTất cả1350358

Đang truy cập 5
IP 54.91.62.236
,
Ngày