Design by XH
Kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường
Thứ ba, 28 Tháng 12 2021 19:50

Sáng ngày 27/12/2021, Trường Quốc Học Quy Nhơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường. Đến dự có đồng chí Lâm Hải Giang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đào Đức Tuấn, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn, đại diện các thế hệ giáo viên và học sinh trường Quốc học Quy Nhơn.

Như chúng ta đã biết, Trường Quốc học Quy Nhơn lúc mới thành lập mang tên Collège de Quy Nhơn và là một trong ba trường quốc lập của toàn xứ Trung kỳ lúc bấy giờ (Quốc học Vinh, Quốc học Huế, Quốc học Quy Nhơn). Chi bộ Đảng trường Quốc học Quy Nhơn là một trong những chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh. Do chiến tranh, trường đã nhiều lần dời chỗ, đổi tên nhưng trong bất kỳ thời điểm, hoàn cảnh nào Trường Quốc học Quy Nhơn cũng không ngừng phát triển về mọi mặt, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, nối tiếp nhau làm vẻ vang cho truyền thống: “Yêu nước - Hiếu học - Kính thầy - Mến bạn”.

Đ/c Lâm Hải Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho trường Quốc học Quy Nhơn

Trường thực sự có những đóng góp quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh, cho đất nước. Từ mái trường này, các thế hệ học sinh đã trưởng thành, trở thành những cán bộ lãnh đạo giỏi, những nhà khoa học, những cán bộ kỹ thuật tài năng, những chiến sỹ kiên trung, những người lao động giỏi trên nhiều lĩnh vực.

Qua 100 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống hiếu học của quê hương Bình Định, lan tỏa truyền thống quý báu của ngành Giáo dục tỉnh nhà "Dạy tốt - Học tốt". Với chất lượng giáo dục cao, có học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quốc tế, quốc gia, cấp tỉnh, trường đã thực sự là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, được Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà tin yêu. Trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương độc lập hạng ba, được Chính phủ tặng Cờ thi đua, được Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen và được công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia.

Đ/c Đào Đức Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng bằng khen
của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho quý thầy giáo, cô giáo

Sinh ra từ thời Pháp thuộc, trường Quốc học Quy Nhơn lớn lên trong 2 cuộc kháng chiến, phát triển trong gian khó của những năm hàn gắn vết thương chiến tranh và vững bước trưởng thành trong thời kỳ đổi mới. Sự phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới là minh chứng cho sự ưu việt của chế độ ta, thực hiện tâm nguyện của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, coi con người là mục tiêu, là động lực của sự phát triển xã hội.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lâm Hải Giang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp của các thế hệ thầy và trò nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và mong muốn quý thầy giáo, cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực cải tiến phương pháp giảng dạy, không ngừng tự học tự rèn, nghiên cứu khoa học, để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thực sự là những người thầy mẫu mực về đạo đức, là tấm gương sáng về tự học và sáng tạo, được học sinh và nhân dân tin yêu, kính trọng; trường Quốc học Quy Nhơn sẽ tiếp tục có những bước phát triển nhanh và bền vững, luôn là một địa chỉ đào tạo nhân lực đáng tin cậy, đáp ứng ngày tốt hơn yêu cầu phát triển sự nghiệp giáo dục trong thời gian đến, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.
Tại buổi lễ này, Trường Quốc học Quy Nhơn vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu khối các trường THPT trong tỉnh năm học 2020-2021.

https://sgddt.binhdinh.gov.vn/


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Truyền thống

"Yêu nước, hiếu học, kính thầy, mến bạn"

TRƯỜNG TÔIGet the Flash Player to see this player.

Hỗ trợ trực tuyến

admin@quochocquynhon.edu.vn

Liên kết website

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường đại học
Thông tin đại chúng
Website khác

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:382
mod_vvisit_counterHôm qua907
mod_vvisit_counterTuần này3616
mod_vvisit_counterTuần qua5166
mod_vvisit_counterTháng này14124
mod_vvisit_counterTháng trước17275
mod_vvisit_counterTất cả1421416

Đang truy cập 11
IP 44.192.47.87
,
Ngày