Design by XH
Tuyên dương 371 học sinh giỏi cấp tỉnh, Quốc gia và thủ khoa Kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2014-2015
Thứ sáu, 04 Tháng 9 2015 14:41

Sáng 3.9, tại Bảo tàng Quang Trung (huyện Tây Sơn), UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2014-2015. Dự lễ có các đồng chí: Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Võ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Thanh Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng đại diện các sở, ban, ngành, phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Kim Toàn trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các học sinh đoạt giải Nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp Quốc gia.

Nguồn: BTV

Lễ tuyên dương bắt đầu với phần dâng hoa, dâng hương của đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng đại diện thầy và trò ngành GD&ĐT tại Tượng đài Hoàng đế Quang Trung và Điện thờ Tây Sơn tam kiệt.

Phát biểu khai mạc buổi lễ của Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Đức Minh cho biết, năm học vừa qua, tỉnh ta có 1.001 học sinh giỏi cấp tỉnh, 23 học sinh được nhận Giải thưởng Quang Trung. Đặc biệt, tỉnh tiếp tục dẫn đầu Vùng thi đua số 4 với 30 giải học sinh giỏi THPT cấp Quốc gia, 1 giải Nhì cấp Quốc gia tại Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học và có nhiều học sinh đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh vào ĐH năm 2015. Đáng chú ý, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, tỉnh ta có em Nguyễn Lê Vân, học sinh lớp 12 chuyên tiếng Anh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, với tổng số điểm 4 môn đăng ký xét tốt nghiệp là 36,75 điểm, đã trở thành một trong bốn thí sinh có tổng số điểm xét tốt nghiệp cao nhất nước.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thanh Thắng trao Giải thưởng Quang Trung cho các học sinh tiểu học.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thanh Thắng bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành tích học sinh tỉnh ta đã đạt được trong năm học 2014-2015 và khẳng định, các em chính là niềm tự hào của tuổi trẻ học đường, là minh chứng đẹp nhất của chất lượng giáo dục tỉnh nhà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng cũng ghi nhận nỗ lực và công lao to lớn của các thầy cô giáo trong phát hiện, bồi dưỡng kiến thức; các bậc phụ huynh, các địa phương, ban, ngành, đoàn thể và nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ, khuyến khích các em trong học tập và rèn luyện; đồng thời lưu ý, để chất lượng giáo dục - đào tạo và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của tỉnh có bước phát triển hơn nữa về chất, ngành GD&ĐT cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; trong đó đặc biệt quan tâm giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử - văn hóa, thể chất, kỹ năng sống cho học sinh. Đồng thời, đẩy mạnh công tác hướng nghiệp dạy nghề, tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, thường xuyên quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên, nhất là đội ngũ giáo viên giỏi để thực sự là lực lượng cốt cán, chuyên gia giỏi ở từng bộ môn. Ngành cũng cần chủ động và khẩn trương phối hợp với các ngành có liên quan, tham mưu UBND tỉnh về cơ chế, chính sách đặc thù cho Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; đề xuất những vấn đề liên quan đến việc xây dựng các trường trọng điểm chất lượng; tập trung triển khai các chế độ, chính sách để kịp thời động viên, khích lệ giáo viên, học sinh giỏi…

Chuẩn bị cho năm học 2015-2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng đề nghị ngành GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các trường coi công tác phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi là nhiệm vụ thường xuyên; tạo điều kiện để các thầy cô giáo tiếp cận, bổ sung kiến thức, tích cực đổi mới phương pháp, phương cách bồi dưỡng học sinh giỏi, hướng đến những thành tích cao hơn trong tương lai.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Truyền thống

"Yêu nước, hiếu học, kính thầy, mến bạn"

Hỗ trợ trực tuyến

admin@quochocquynhon.edu.vn

Facebook

FANPAGE TRƯỜNG

 

FANPAGE ĐOÀN TRƯỜNG

Liên kết website

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường đại học
Thông tin đại chúng
Website khác

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:279
mod_vvisit_counterHôm qua969
mod_vvisit_counterTuần này6236
mod_vvisit_counterTuần qua19759
mod_vvisit_counterTháng này35510
mod_vvisit_counterTháng trước29987
mod_vvisit_counterTất cả1893233

Đang truy cập 20
IP 3.236.83.154
,
Ngày