Kế hoạch tổ chức kỳ thi thành lập đội tuyển học sinh giỏi lớp 10 năm học 2020-2021
Chủ nhật, 02 Tháng 8 2020 09:43

I. Mục đích của kỳ thi:

- Động viên phong trào học tập của học sinh toàn trường.

- Thành lập các đội tuyển để xếp vào 01 lớp gồm các môn khoa học tự nhiên (Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học) và 01 lớp gồm các môn khoa học xã hội (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh) và để bồi dưỡng tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh.

II. Các môn, nội dung và hình thức thi:

- Các môn thi: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh.

- Nội dung thi: là nội dung kiến thức trong chương trình toàn cấp THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu là chương trình lớp 9.

- Hình thức thi: Thi viết theo hình thức tự luận.

- Thời gian làm bài mỗi môn 150 phút (Không kể thời gian phát đề).

III. Đối tượng dự thi:

Học sinh lớp 10 năm học 2020-2021 có nguyện vọng và tự nguyện đăng ký dự thi.

IV. Lịch thi:

Buổi

Các môn thi

20/8/2020

Toán, Sinh, Văn, Địa

Mỗi buổi thi,

học sinh chỉ được dự thi 1 môn

21/8/2020

Lí, Hóa, Anh, Sử

Học sinh có mặt tại phòng thi lúc 6 giờ 45.

V. Đăng ký dự thi:

- Mỗi học sinh được đăng ký dự thi nhiều nhất 2 môn nhưng phải khác ngày theo lịch thi trên.

- Học sinh đăng ký dự thi phải làm đơn trong đó có sự đồng ý của Cha, mẹ học sinh.

- Nộp đơn đăng ký dự thi cho thầy Hoan (Phòng Giáo vụ) trước ngày 08/8/2020. Học sinh dự thi không phải nộp lệ phí thi.

VI. Lãnh đạo hội đồng:

- Chủ tịch: Nguyễn Văn Thật, Hiệu trưởng.

- Phó Chủ tịch:

+ Huỳnh Lê Minh, Phó Hiệu trưởng.

+ Nguyễn Đình Sim, Phó Hiệu trưởng.

- Thư ký: Nguyễn Công Tín, TKHĐ.

VII.  Đề thi, coi thi, làm phách, chấm thi:

1. Đề thi:

- Mỗi môn thi, thầy Huỳnh Lê Minh phân công 2 giáo viên ra đề đề xuất. (Có quyết định riêng).

- Cấu trúc, mức độ đề thi như kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2019-2020.

- Giáo viên ra đề phải chịu trách nhiệm về tính chính xác và bảo mật của đề thi. Hướng dẫn chấm phải chi tiết, cho theo thang điểm 20.

- Đề thi và hướng dẫn chấm phải được đánh máy vi tính theo mẫu đã quy định.

- Thời gian gửi dữ liệu: Chậm nhất là sáng ngày 10/8/2020.

- Từ các đề đề xuất của giáo viên, lãnh đạo nhà trường chọn 01 đề chính thức, 01 đề dự phòng; chỉnh sửa và in bản chính đề thi, hướng dẫn chấm.

- Thầy Huỳnh Lê Minh phôtô đề cho từng phòng thi và hướng dẫn chấm.

2. Coi thi:

- Tùy theo số lượng học sinh dự thi, thầy Nguyễn Đình Sim điều động giáo viên coi thi.

- Giáo viên coi thi có mặt lúc 6 giờ 45.

3. Làm phách:

- Bộ phận làm phách: Lãnh đạo hội đồng thi.

- Thời gian làm việc: Cuối mỗi buổi thi.

- Bộ phận làm phách phải cẩn thận, đánh đúng mã phách qui định và giữ bí mật.

4. Chấm thi:

- Các giáo viên được phân công ra đề thi tham gia chấm thi. Tùy theo số lượng học sinh dự thi, thầy Huỳnh Lê Minh có thể điều động thêm giáo viên chấm thi. (Phân công cụ thể xem trên lịch công tác tuần)

- Giáo viên chấm thi có mặt lúc 7 giờ 30, ngày 22/8/2020.

VIII. Thành lập các đội tuyển:

- Mỗi môn tạm thời chọn đội tuyển khoảng 10 học sinh. Nếu học sinh có điểm thi bằng nhau thì xét kết quả học lực lớp 9, năm học 2019-2020 theo thứ tự: ĐTB môn dự thi, danh hiệu (HSG, HSTT), ĐTB các môn - Nếu học sinh đạt giải cả 2 môn đã dự thi hoặc đủ điểm vào cả 2 đội tuyển thì được vào đội tuyển theo môn của nguyện vọng 1. Nếu môn của nguyện vọng 1 không đạt giải mà môn của nguyện vọng 2 đạt giải thì phải vào đội tuyển theo môn của nguyện vọng 2.

- Căn cứ vào kết quả thi, các đội tuyển học sinh giỏi được xếp vào 2 lớp (Lớp 10A1 gồm đội tuyển các môn: Toán, Lí, Hóa, Sinh. Lớp 10X1 gồm đội tuyển các môn: Văn, Sử, Địa, Anh).

IX. Bộ phận vi tính:

- Phụ trách chung: Thầy Huỳnh Lê Minh.

- Nhập dữ liệu, xử lý chương trình: Cô Ngô Lê Ngọc Vi.

Yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc kế hoạch trên.

Nơi nhận:

- Lãnh đạo HĐ thi;