58 học sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2015
Thứ năm, 08 Tháng 1 2015 16:09

Ngày 8.1, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Tp Quy Nhơn) đã khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2015 tại tỉnh Bình Định.

Năm nay, tỉnh ta có 58 học sinh dự thi thuộc 9 đội tuyển: Toán, Văn, tiếng Anh, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Sử, Địa. Mỗi đội tuyển có 6 học sinh, riêng hai môn Hóa và tiếng Anh có 8 học sinh. Cán bộ và giáo viên hai Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Tiền Giang được điều động về tỉnh ta làm công tác giám sát kỳ thi này. Chủ tịch Hội đồng coi thi là ông Phạm Lê Ngà, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn.

Đại diện học sinh dự thi kiểm tra niêm phong đề thi trong buổi lễ khai mạc vào sáng 8.1.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2015 sẽ diễn ra trong ba ngày (8-10.1). Ngày 8.1, học sinh sẽ thi viết các môn: Toán, Văn, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, tiếng Anh và thi lập trình trên máy tính với môn Tin học. Ngày 9.1, học sinh tiếp tục thi viết các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh và thi nói môn tiếng Anh, thi lập trình trên máy tính môn Tin học. Ngày 10.1, thi thực hành các môn: Lý, Hóa, Sinh.

Theo báo cáo của Hội đồng coi thi tại tỉnh Bình Định, trong ngày thi đầu tiên, không có thí sinh nào vắng mặt; phòng thi, phòng làm việc của Hội đồng Coi thi đầy đủ và khá tốt; công tác tổ chức coi thi nghiêm túc, đúng quy chế.