Design by XH
CLB Thanh niên Quốc học Quy Nhơn: Tạo môi trường rèn luyện kỹ năng mềm cho học sinh
Thứ năm, 03 Tháng 12 2020 00:00

 

Từ đề xuất của một số cựu học sinh, ngày 25.10.2014, Ban giám hiệu Trường Quốc học Quy Nhơn cho thành lập CLB Thanh niên Quốc học Quy Nhơn. Từ 8 thành viên ban đầu, nay CLB đã có 98 thành viên. Hoạt động của CLB nhằm tạo môi trường phát triển bản thân và rèn luyện kỹ năng mềm cho học sinh, chuẩn bị cho học sinh một số kỹ năng sẵn sàng phục vụ trường học và rộng hơn là cộng đồng. Với định hướng đó, hàng năm CLB tổ chức được nhiều hoạt động giàu ý nghĩa như: Chiến dịch hoa phượng đỏ, Góp tình trao Tết, Vui hội trăng rằm…

CLB Thanh niên Quốc học Quy Nhơn là niềm tự hào của giới trẻ Trường Quốc học Quy Nhơn.  Ảnh: CLB Thanh niên QHQN

Đầu mỗi năm học, Ban chủ nhiệm CLB lên khung thời gian những hoạt động chính, giao nhiệm vụ cho 4 nhóm thành viên triển khai thực hiện. Bạn Huỳnh Bảo Khang, Chủ nhiệm CLB, chia sẻ: “Để tổ chức một hoạt động, tụi em tính toán thật chu đáo từ xây dựng nội dung chương trình, lên kế hoạch thực hiện từng giai đoạn, thiết kế hình ảnh, video, công tác hậu cần, kế hoạch tài chính… Tất cả đều được tính ra chi tiết, càng chi tiết càng tốt; chính ở giai đoạn này tụi em cũng chia sẻ với nhau được nhiều kỹ năng, hoặc nhờ các anh chị cựu học sinh hỗ trợ, truyền đạt, huấn luyện kỹ năng. Nhờ tổ chức như vậy, dần dần các thành viên có điều kiện để bộc lộ thế mạnh của mình, phát triển bản thân”.

Được biết, sau mỗi hoạt động, các thành viên CLB sẽ viết thư tay, chia sẻ cảm xúc của bản thân cũng như bày tỏ ý kiến về các vấn đề còn có thể làm tốt hơn. Hoạt động tổng kết như vậy không chỉ giúp CLB có thêm kinh nghiệm mà còn thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên.

CLB Thanh niên Quốc học Quy Nhơn cũng thường tổ chức nhiều đợt về nguồn, tham quan các di tích lịch sử và tổ chức chương trình thiện nguyện ở một số địa phương trong tỉnh như: Hoài Ân, An Lão, Phù Cát… Gần đây nhất, CLB đứng ra vận động học sinh trong trường quyên góp số tiền hơn 10 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lụt.

Anh Nguyễn Văn Phong, Bí thư Đoàn Trường Quốc học Quy Nhơn, cho biết: “Đoàn trường và Hội LHTN Việt Nam trường là tổ chức lãnh đạo các hoạt động của CLB, nhưng chúng tôi chỉ định hướng, tạo không gian, còn nội dung chi tiết do các em tự thiết kế, tổ chức thực hiện. Đến nay, CLB Thanh niên Quốc học Quy Nhơn đã trở thành niềm tự hào của giới trẻ Trường Quốc học Quy Nhơn”.

TRẦN THANH MINH THƯ

 

Truyền thống

"Yêu nước, hiếu học, kính thầy, mến bạn"

Hỗ trợ trực tuyến

admin@quochocquynhon.edu.vn

Facebook

FANPAGE TRƯỜNG

 

FANPAGE ĐOÀN TRƯỜNG

Liên kết website

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường đại học
Thông tin đại chúng
Website khác

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:284
mod_vvisit_counterHôm qua969
mod_vvisit_counterTuần này6241
mod_vvisit_counterTuần qua19759
mod_vvisit_counterTháng này35515
mod_vvisit_counterTháng trước29987
mod_vvisit_counterTất cả1893238

Đang truy cập 16
IP 3.236.83.154
,
Ngày