Design by XH
Lời chúng con muốn nói
Thứ ba, 03 Tháng 12 2013 07:43

Từ một thế giới hư vô cho đến khi chúng con chạm được vào ngưỡng cửa cuộc đời với những hỉ-nộ-ái-ố là công ơn của đấng sinh thành – là cha, là mẹ. Và rồi sau đó, chúng con chạm vào cuộc đời với tất cả những bỡ ngỡ, những hoài nghi. Một trong những bước ngoặc lớn nhất của cuộc đời chúng con có lẽ chính là lúc chúng con rời khỏi vòng tay bảo bọc của cha mẹ để đến với mái trường thân yêu. Từ đó, chúng con hiểu rằng người sinh ra chúng con một lần nữa chính là thầy, là cô.


Cha mẹ cho con hình hài, tên tuổi, cho con những yêu thương để con tự tin vững bước trên đường đời, nhưng thầy cô lại chính là những người trang bị cho chúng con những hành trang quan trọng nhất, vững chãi nhất, giúp chúng con đứng vững trước những bất ngờ của cơn sóng đời. Dòng thời gian cứ mải miết trôi, rồi sẽ đẩy lùi tất cả vào quá khứ. Có những thứ hào quang sáng chói, rực rỡ mà ai cũng muốn vươn tay chạm đến dù biết rằng nó thực sự rất ảo và rất mong manh, nhưng cũng có những ánh dương tuy không hề chói ngời rực rỡ nhưng vẫn luôn tồn tại mãnh liệt, thiêng liêng và không bao giờ lụi tắt dù cuộc đời có tàn nhẫn đến đâu. Những ánh dương đó làm ấm lòng chúng con, tận tụy dìu dắt chúng con đi qua sóng gió cuộc đời. Đó chính là hình ảnh của những người thầy, người cô ngày đêm miệt mài bên những trang giáo án để đưa chúng con từng bước đến với ngưỡng cửa tương lai. Con đường mà những người cha, người mẹ thứ hai ấy đã lựa chọn chẳng phải là con đường đầy nhung lụa như người đời vẫn nói, con đường ấy đầy mồ hôi, đôi lúc còn cả những nỗi buồn lặng lẽ của một đời nhà giáo. Nhưng có lẽ đối với thầy cô, điều quan trọng hơn cả chính là mỗi ngày được thấy học trò của mình trưởng thành hơn, vững tin hơn vào bản thân và sống chân thành, ý nghĩa hơn. Hạnh phúc của thầy cô chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng đó là thứ hạnh phúc đầy hy sinh, thứ hạnh phúc vô cùng thiêng liêng và cao cả.

“Đưa tôi qua những sóng gió cuộc đời

Là bàn tay đầy chai sạn của cha, của mẹ

Đưa tôi đến với ngưỡng của tương lai

Là phấn trắng, bảng đen của một đời thầy, cô”

Sự hy sinh ấy, công ơn cao cả ấy của thầy cô, làm sao chúng con có thể quên. Tình cảm yêu thương mà thầy cô dành cho chúng con làm sao chúng con có thể để những vòng xoáy của cuộc đời cuốn đi mất. Tình cảm ấy không chỉ là yêu thương mà còn là sự hi sinh, cống hiến tận tụy của một đời vì những đứa học trò ngỗ nghịch, hồn nhiên trước cuộc đời như chúng con. Tấm lòng nhiệt huyết ấy đã gieo vào lòng chúng con những dấu ấn khó phai nhạt, mãi một đời chẳng thể nào quên.

Xin gói gọn tất cả những gì tinh túy nhất trong đời này để tạo nên 2 chữ “TRI ÂN” - lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất mà chúng con luôn muốn gửi đến thầy cô; là lời cảm ơn cho những gì mà thầy cô đã vì chúng con - sự dạy dỗ, những ân tình không sao kể xiết. Đó cũng chính là lời xin lỗi của chúng con, xin lỗi vì những lần chúng con đã quá vô tình để thầy cô buồn lòng, xin lỗi vì đã để những nếp nhăn hằn lên trán thầy cô. Tri ân cho những giọt mồ hôi mặn, tri ân cho những đêm thức trắng soạn bài. Chúng con - những đứa trẻ ngỗ nghịch, ngày hôm nay, xin được phép cúi đầu trước thầy cô để cảm ơn và cũng để xin lỗi vì tất cả.

Thời gian rồi cũng qua, mọi thứ mà thời gian mang đi đều không thể lấy lại. Điều còn lại duy nhất chính là những kỉ niệm, kí ức. Cuộc sống dù có như thế nào đi chăng nữa thì những kí ức đẹp về thầy cô, về mái trường mà chúng con mang theo trên đoạn đường đời còn lại sẽ luôn giúp chúng con có đủ dũng khí để mà tiếp tục cuộc hành trình. Mai đây, khi đã kết thúc đời học sinh để bước đi trên con đường đời đầy những cơ hội nhưng cũng đầy cạm bẫy, những lúc như thế, hình ảnh yêu thương, bóng dáng cao cả của thầy cô miệt mài bên bục giảng sẽ làm chúng con mạnh mẽ hơn, ấm áp hơn.

Và ngày 20-11, chẳng món quà nào, chẳng lời nói nào có thể kể hết tình thầy ơn cô. Chỉ có lòng chúng con xin tự hứa sẽ khắc ghi mãi những lời thầy cô dạy bảo.

DIỆU HUYỀN – CLB PHÓNG VIÊN ĐOÀN TRƯỜNG QUỐC HỌC

 

Truyền thống

"Yêu nước, hiếu học, kính thầy, mến bạn"

TRƯỜNG TÔIGet the Flash Player to see this player.

Hỗ trợ trực tuyến

admin@quochocquynhon.edu.vn

Liên kết website

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường đại học
Thông tin đại chúng
Website khác

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:173
mod_vvisit_counterHôm qua475
mod_vvisit_counterTuần này2322
mod_vvisit_counterTuần qua2024
mod_vvisit_counterTháng này9404
mod_vvisit_counterTháng trước19607
mod_vvisit_counterTất cả1142127

Đang truy cập 4
IP 3.236.175.108
,
Ngày