Design by XH
An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai
Thứ ba, 08 Tháng 10 2019 04:50

 

Được sự đồng ý của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định, trường Quốc Học Quy Nhơn đã phối hợp cùng với Thành đoàn Quy Nhơn, phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Bình Định, công ty TNHH TM Hồng Phước tổ chức: NGÀY HỘI "AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI". Tham gia ngày hội là sự hứng khởi và sự tham gia nhiệt tình của học sinh trường Quốc Học Quy Nhơn.
Đến với ngày hội, tuổi trẻ của trường Quốc Học được nghe bài tuyên truyền về pháp luật ATGT do đại diện từ phía phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Bình Định. Bài tuyên truyền với thời gian ngắn nhưng đã tóm lược hết được những vấn đề có liên quan đến việc thực hiện pháp luật ATGT và trách nhiệm của người tham gia giao thông. Đặc biệt, trong bài tuyên truyền đã cho học sinh hiểu rõ những tác hại từ việc tham gia giao thông không đúng pháp luật, bằng số liệu sát thực, những hình ảnh mà ban ATGT trình chiếu cho học sinh đã tác động và có sức ảnh hưởng giáo dục lớn đến với từng học sinh tham gia ngày hội. Bài tuyên truyền đã chú ý đến những lỗi cụ thể mà học sinh khi tham gia giao thông không thực hiện đúng hoặc có trường hợp cố ý đi ngược lại với pháp luật khi tham gia giao thông dẫn đến những hậu quả thương tâm. Trong bài tuyên truyền còn khắc sâu cho học sinh những đau đớn mà con người phải gánh chịu suốt đời, trở thành gánh nặng cho xã hội và cho gia đình chỉ vì sự vô trách nhiệm, xem thường tính mạng của chính người tham gia giao thông như vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, lái xe khi dùng rượu, bia...
Phần đón đợi nhất của học sinh trong NGÀY HỘI "AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI" là những câu hỏi rất thực tế cho học sinh về tham gia an toàn giao thông của công ty TNHH TM Hồng Phước đã được nhiều học sinh hưởng ứng nhiệt tình: những câu trả lời, phần thực hành cụ thể trên sân khấu về cách đội mũ bảo hiểm đúng, cách tham gia giao thông an toàn... không chỉ giúp học sinh hiểu được những điều cần thiết để có thể bảo vệ tính mạng an toàn cho chính mình, giảm thiểu những tác hại đến mức nhỏ nhất nếu ta có kỹ năng thực hiện từ những điều mà công an Bình Định đã tuyên truyền cũng như công ty TNHH TM Hồng Phước hướng dẫn nhiệt tình. Những học sinh xuất sắc với những câu trả lời được nhận những món quà ý nghĩa từ đơn vị tham gia chương trình.


Cả hội trường sôi động nhờ phần thi ý nghĩa do ban tổ chức chuẩn bị đó là phần thi "Rung chuông vàng" dành cho 12 đội thi. Qua nhiều câu hỏi cuộc thi chọn ra 4 đội thi xuất sắc nhất để tiếp tục những câu hỏi ý nghĩa về ATGT để chọn ra đội nhất, nhì, ba. Học sinh không những trả lời được những câu hỏi hay mà còn thể hiện những hiểu biết của mình về kỹ năng sống trước những tình huống xoay quanh trách nhiệm của học sinh khi tham gia giao thông...có lẽ điều đáng chú ý nhất không chỉ là tham gia của các em về kiến thức mà sâu rộng và lan toả hơn là từ những hiểu biết ấy các em có thể tuyên truyền cho những người thân của mình và là bài học thiết thực cho học sinh tham gia ngày hội.


Cuộc sống của mỗi người được tạo nên từ nhiều yếu tố cộng hưởng. Và việc đảm bảo an toàn giao thông cũng quan trọng không kém. Hãy chung tay xây dựng một môi trường tham gia giao thông lành mạnh, an toàn nhất. Tất cả chúng ta đều trông thấy hậu quả khôn lường cũng như những mất mát là không đo đếm được mà tai nạn giao thông gây ra, hãy thức tỉnh những trái tim: hãy biết biết đau xót, cảm thương, chúng ta đủ sáng suốt và quyết tâm, hãy hành động ngay bởi thảm cảnh đen tối mà tai nạn giao thông đã đe dọa cuộc sống, tương lai của mỗi người đó là thông điệp mà ngày hội muốn gởi đến học sinh trường Quốc Học Quy Nhơn. "Nụ cười ngày mai đi từ hành động và suy nghĩ của chính bạn!"

 


 

Truyền thống

"Yêu nước, hiếu học, kính thầy, mến bạn"

Hỗ trợ trực tuyến

admin@quochocquynhon.edu.vn

Facebook

FANPAGE TRƯỜNG

 

FANPAGE ĐOÀN TRƯỜNG

Liên kết website

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường đại học
Thông tin đại chúng
Website khác

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:213
mod_vvisit_counterHôm qua969
mod_vvisit_counterTuần này6170
mod_vvisit_counterTuần qua19759
mod_vvisit_counterTháng này35444
mod_vvisit_counterTháng trước29987
mod_vvisit_counterTất cả1893167

Đang truy cập 17
IP 3.236.83.154
,
Ngày