Design by XH
Cuộc thi vẽ tranh chủ đề môi trường xanh- sạch- đẹp- an toàn
Thứ sáu, 14 Tháng 12 2018 14:25

Thực hiện kế hoạch số 1319/KH-SGDĐT ngày 12/7/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường; thực hiện chương trình công tác của trường Quốc Học Quy Nhơn, năm học 2018-2019. Chiều ngày 11/12/2018, tại trường Quốc Học Quy Nhơn đã tổ chức cuộc thi cải thiện môi trường XANH - SẠCH - ĐẸP - AN TOÀN bằng hình thức vẽ tranh với mục đích: giúp học sinh hiểu được việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường là cấp thiết hiện nay. Thông qua cuộc thi rèn luyện cho học sinh có những kỹ năng về mỹ thuật và đam mê hội họa. Mục đích ý nghĩa nhất là qua thông điệp của bức tranh sẽ nhằm ngăn ngừa, hạn chế, khắc phục ô nhiễm, sự cố cũng như cải thiện và từng bước nâng cao chất lượng môi trường từ đó kết hợp chặt chẽ, hợp lý và hài hòa giữa phát triển giáo dục và bảo vệ môi trường.

Cuộc thi thu hút sự quan tâm, theo dõi của quý thầy cô giáo và học sinh. Đặc biệt là sự chuẩn bị chu đáo của 11 đội thi đến từ sự kết hợp của học sinh khối 10,11,12. Không những ta bắt gặp những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, ý nghĩa, mang cả tính nhân văn sâu sắc mà ta còn bắt gặp những kỳ công của các em trong việc phối màu cho từng đường nét. Những bức tranh không chỉ thể hiện cái tài của người vẽ mà chúng tôi còn nhận thấy sự trân quý hơn cả là sự trăn trở của các em về môi trường, về sự biến đổi khí hậu, về những vấn nạn tác động từ sự thiếu ý thức của con người...Người xem còn thích thú bởi những đường vẽ gân guốc, trừu tượng nhưng lại thể hiện bản lĩnh của người sáng tạo nên bức tranh, những bức tranh như biết nói như một thông điệp gởi đến tất cả mọi người đó là nước mắt của những dòng sông, sự nghẹn ngào của biển, tiếng gào thét của núi rừng hay sự giận dỗi của mẹ thiên nhiên... Thầy Huỳnh Lê Minh, Phó hiệu trưởng - trưởng ban giám khảo đã nhận xét: những bức tranh thể hiện được hiệu quả và giá trị của cuộc thi, đọng lại ở người xem là những bức tranh mang ý nghĩa, nhìn sâu vào mỗi bức tranh, người xem có thể thấu hiểu rõ ràng hơn về thiên nhiên và chính thiên nhiên đã vẽ cho chúng ta những bức tranh gần nhất với cuộc sống. Những ý tưởng của các em cũng một phần tạo nên từ những bài giảng tích hợp thành công của thầy cô giáo trên bục giảng về môi trường.

11 bức tranh là 11 ý tưởng khác nhau của những đội thi về chủ đề: cải thiện môi trường XANH - SẠCH - ĐẸP - AN TOÀN nhưng có lẽ thành công nhất của cuộc thi là những bức tranh mang ý nghĩa giáo dục trong nhà trường cũng như có sự lan truyền đến ngoài xã hội bởi sự chia sẻ của các em và Đoàn trường Quốc Học Quy Nhơn. Ban giám khảo và người tham gia ấn tượng về phần thuyết trình của em Nguyễn Thanh Hải học sinh lớp 12A3 sau khi hoàn thành bức tranh của đội số 8 với chủ đề - Mẹ thiên nhiên – cùng thông điệp: hãy dừng ngay việc hủy hoại môi trường trước khi quá muộn và hãy hành động cho một màu xanh của trái đất; chủ đề - Đồng hồ cát của đội số 6 cũng truyền tải được đến người xem thông điệp như lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, bởi việc bảo vệ môi trường không của riêng ai, hãy giữ môi trường xanh, sạch, đẹp bằng hành động của chính mình...

 

 

 

 

 


 

Kết quả cuộc thi vẽ tranh ban giám khảo đã chọn ra: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích. Họa sĩ Trương Đăng Huy, thành viên ban giám khảo đã đánh giá cao cuộc thi vẽ tranh với chủ đề môi trường của học sinh trường Quốc Học Quy Nhơn vì những bức tranh đã tác động vào chính người xem, người vẽ và cũng là hình thức giáo dục, tuyên truyền tốt nhất đến học sinh và mọi người. Em Nguyễn Hoàng Việt lớp 10a6 đã tâm sự: dù đội em không đạt giải nhưng cảm ơn Sở Giáo dục và Đào tạo, cảm ơn Ban Giám Hiệu, Đoàn trường đã tổ chức và tạo nên một sân chơi đầy ý nghĩa cho học sinh chúng em, em đã học được nhiều điều từ cuộc thi này.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Truyền thống

"Yêu nước, hiếu học, kính thầy, mến bạn"

Hỗ trợ trực tuyến

admin@quochocquynhon.edu.vn

Facebook

FANPAGE TRƯỜNG

 

FANPAGE ĐOÀN TRƯỜNG

Liên kết website

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường đại học
Thông tin đại chúng
Website khác

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:255
mod_vvisit_counterHôm qua969
mod_vvisit_counterTuần này6212
mod_vvisit_counterTuần qua19759
mod_vvisit_counterTháng này35486
mod_vvisit_counterTháng trước29987
mod_vvisit_counterTất cả1893209

Đang truy cập 5
IP 3.236.83.154
,
Ngày