Lễ phát động tháng thanh niên năm 2016
Thứ hai, 29 Tháng 2 2016 22:13

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ trường Quốc Học nói riêng hướng về kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016). Hôm nay, Ban thường vụ Đoàn trường tổ chức khởi động Tháng Thanh niên năm 2016. Đến dự Lễ phát động có đồng chí Dương Hiệp hưng, phó bí thư Thành Đoàn Quy Nhơn, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên của 32 Chi đoàn.

Với chủ đề: “Tuổi trẻ Quốc Học tham gia xây dựng trường học sáng- xanh – sach – đẹp, Tháng Thanh niên năm nay được triển khai tập trung vào các nội dung lớn, trong đó chú trọng các nội dung như: Tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X; Tham gia xây dựng nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường và giữ gìn cảnh quan trường học: tổ chức tọa đàm về đạo đức, lối sống trong thanh thiếu niên; Tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện” “Ngày chủ nhật xanh”, với các nội dung chỉnh trang, vệ sinh sân trường;  xóa các điểm đen về môi trường, các điểm tập kết rác sai quy định, duy trì hiệu quả các đội hình tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhân rộng mô hình cổng trường an toàn; Tổ chức cho đoàn viên, thanh niên đăng ký cam kết không thử, không giữ, không dùng ma túy, bài trừ mại dâm, tích cực tham gia phát hiện và tố giác tội phạm, cảm hóa thanh thiếu niên chậm tiến; …Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường”; tham gia xây dựng lối ứng xử văn minh .

Để Tháng thanh niên 2016 thực sự là tháng thi đua sôi nổi của tuổi trẻ, có sức lan toả trong cộng đồng và trong đời sống tuổi trẻ. Ngay từ bây giờ mỗi một bạn trẻ, mỗi một chi Đoàn, Hội hãy hưởng ứng Tháng Thanh niên bằng những việc làm, hành động cụ thể, hãy đăng ký những việc làm thiết thực cho bản thân, cho chi Đoàn, chi Hội. Mỗi cán bộ Đoàn, Hội, Đội hãy phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo để chỉ đạo triển khai hoạt động ở chi Đoàn, Hội bằng những mô hình, công trình, phần việc cụ thể. Thực tiễn sôi nổi và sinh động trong Tháng Thanh niên sẽ là tiền đề, động lực quan trọng để tuổi trẻ Quốc Học thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào tháng thanh niên năm 2016, đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn  đi vào cuộc sống của tuổi trẻ, lập thành tích mừng sinh nhật lần thứ 85 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.