Design by XH
Tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu tỉnh Bình Định năm 2018
Thứ bảy, 04 Tháng 8 2018 00:00
Tối 3.8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (đường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn), UBND tỉnh đã trang trọng tổ chức Lễ tuyên dương 424 học sinh giỏi tiêu biểu - đại diện cho hơn 300 ngàn học sinh phổ thông trong toàn tỉnh. Ðến dự lễ có các đồng chí: Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Võ Ðình Thú - Phó Chủ tịch HÐND tỉnh, Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Dưới chân Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành đêm 3.8, 424 học sinh giỏi tiêu biểu như những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa giáo dục của tỉnh, xứng đáng được tuyên dương bởi cố gắng không ngừng trong học tập. Những nỗ lực ấy đã mang lại những thành tích đáng kể, giúp ngành Giáo dục của tỉnh tiếp tục nằm trong nhóm dẫn đầu Cụm thi đua số 5 với 21 giải học sinh giỏi THPT cấp quốc gia và số học sinh tốt nghiệp THPT đạt tỉ lệ 96,69%. Đã có 764 em đạt giải học sinh giỏi THPT cấp tỉnh, trong đó có 429 học sinh giỏi lớp 11 và 335 học sinh giỏi lớp 12; 236 em đạt giải học sinh giỏi lớp 9 THCS.


Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các em đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp quốc gia.

Những tấm gương nỗ lực không ngừng

Tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2017, Trà Trần Quý Thiên - học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã đoạt được giải nhì môn Toán. Thầy Trương Ngọc Đắc, giáo viên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, nhìn nhận: Để đạt được thành tích đó, Thiên đã học với 200% khả năng của mình, không hề mệt mỏi và truyền cảm hứng học tập cho bạn bè. Em rất xứng đáng được tuyên dương.

Trò chuyện với tôi, Đoàn Thái Đảm, cựu học sinh Trường THCS Mỹ Tài (huyện Phù Mỹ), người đã đạt giải nhất môn Hóa trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018 và cũng là học sinh có tổng số điểm thi đầu vào cao nhất lớp chuyên Hóa của Trường THPT chuyên Chu Văn An, chia sẻ: Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên năm học 2018 - 2019, đề thi môn Hóa học có nhiều đổi mới, đòi hỏi thí sinh phải tư duy sâu, biết cách phân tích. Không chỉ nắm thật chắc lý thuyết, em còn phải quan sát kỹ các phản ứng khi thí nghiệm thực hành, điều này giúp xử lý tốt các bài toán có tính thực tế.

Thầy Nguyễn Quốc Hùng, Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Tài, nhận xét: Đàm là học sinh nỗ lực vượt khó học giỏi. Cùng với Hóa, em còn giỏi Toán và học tốt Tiếng Anh. Điều thú vị là em rất thích đọc sách, làm văn; không nhiều học sinh giỏi tự nhiên có được tính tốt này.

Đầu tháng 8 hàng năm, Hội Khuyến học tỉnh tiến hành xét tặng Giải thưởng Quang Trung về học tập. TS Huỳnh Đăng Khanh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết, mỗi cấp học ở mỗi huyện chỉ chọn 1 học sinh tiêu biểu nhất về thành tích và rèn luyện để trao giải thưởng. Vậy nên em nào cũng là tấm gương sáng cho nỗ lực học tốt, rèn luyện tốt. Năm 2018, ở huyện Vĩnh Thạnh, em Lê Đỗ Anh Khoa - học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Vĩnh Quang đã được xét tặng giải thưởng này. Hay tin, bạn bè, thầy cô hết sức vui mừng vì cho rằng Khoa “rất xứng đáng”.

“Vì lợi ích trăm năm trồng người”

Trong bài phát biểu tại Lễ tuyên dương của mình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh gửi gắm: “Tôi mong các em nối chí tiền nhân, tiếp tục phấn đấu vươn lên, có nhiều thành tích cao hơn nữa, thành đạt trong cuộc sống, trở thành những công dân mẫu mực, góp phần làm giàu cho đất nước, cho quê hương”.

Để động viên, khuyến khích học sinh các cấp nỗ lực vươn lên, sáng tạo trong học tập, mấy năm gần đây, UBND tỉnh tổ chức hết sức trang trọng Lễ tuyên dương học sinh giỏi. TS Huỳnh Đăng Khanh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, chia sẻ: Trước hết, bản thân học sinh giỏi thấy tự hào và thêm quyết tâm phấn đấu, các học sinh khác lấy đó làm động lực để phấn đấu được tôn vinh như bạn, nhà trường có nhiều học sinh giỏi cũng thấy tự hào, phụ huynh thấy mình có đứa con như vậy sẽ cố gắng chăm lo cho con tốt hơn. Rồi các trường chưa có học sinh được tôn vinh sẽ nhìn vào đấy để nỗ lực, phấn đấu hơn nữa…

Cũng tại Lễ tuyên dương, Giám đốc Sở GD&ĐT Đào Đức Tuấn đã kêu gọi toàn ngành, trước thềm năm học mới 2018 - 2019, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phát huy thành quả đã đạt được, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đưa sự nghiệp GD&ĐT Bình Định phát triển vững chắc, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về dân trí, nhân lực, nhân tài của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.


NGỌC TÚ


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Truyền thống

"Yêu nước, hiếu học, kính thầy, mến bạn"

Hỗ trợ trực tuyến

admin@quochocquynhon.edu.vn

Facebook

FANPAGE TRƯỜNG

 

FANPAGE ĐOÀN TRƯỜNG

Liên kết website

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường đại học
Thông tin đại chúng
Website khác

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:286
mod_vvisit_counterHôm qua969
mod_vvisit_counterTuần này6243
mod_vvisit_counterTuần qua19759
mod_vvisit_counterTháng này35517
mod_vvisit_counterTháng trước29987
mod_vvisit_counterTất cả1893240

Đang truy cập 17
IP 3.236.83.154
,
Ngày