Lễ khai giảng năm học 2018-2019
Thứ năm, 06 Tháng 9 2018 00:00

Trường THPT Quốc Học Quy Nhơn: “Nỗ lực hết sức với chính mình để tiếp tục sự nghiệp của cha, anh chúng ta”

Sáng 5.9, thầy và trò Trường THPT Quốc Học Quy Nhơn hân hoan tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019. Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đến dự và đánh trống khai giảng năm học.

Năm học này, Trường THPT Quốc Học Quy Nhơn đón 509 học sinh lớp 10, toàn trường có tổng cộng 33 lớp/ 1.399 học sinh.

Năm học vừa qua, thầy và trò trường Trường THPT Quốc Học Quy Nhơn đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Cụ thể, năm học 2017 - 2018, Trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; có 13 giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 97,56% học sinh được xếp loại học lực khá trở lên và không có học sinh xếp loại yếu về học lực; 99,56% học sinh khối 12 tốt nghiệp THPT; có 31 giải học sinh giỏi bộ môn cấp tỉnh, 1 giải nhất cuộc thi KHKT cấp tỉnh.

Học sinh Trường Quốc học Quy Nhơn thả bong bóng bay chào mừng ngày khai giảng năm học mới.

Trong năm học mới 2018 - 2019, thầy và trò Trường Quốc Học Quy Nhơn tiếp tục tăng cường đổi mới đồng bộ hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức, kỹ năng của học sinh; nâng cao chất lượng kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập của học sinh; nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường; tăng cường các hoạt động giáo dục gắn với yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, tư tưởng, lối sống, kỹ năng sống, ý thức tránh nhiệm công dân trong học sinh; giáo dục truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc...

Dịp này, Trường THPT Quốc Học Quy Nhơn đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho cán bộ, giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Cùng với đó, 13 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng từ đại diện Ngân hàng Sacombank chi nhánh Bình Định (10 suất) và đại diện Ngân hàng Bảo Việt chi nhánh Bình Định (3 suất) đã được trao cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi; Trung tâm Anh ngữ IALC Quy Nhơn trao 12 suất học bổng là khóa học tiếng Anh tại Trung tâm trị giá 2,4 triệu đồng/ suất; Scots English Quy Nhơn trao suất 5 học bổng là khóa học tiếng Anh trị giá 9,1 triệu đồng/ suất.

Thảo Khuy

IP 54.161.71.87