Kế hoạch tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 10 năm học 2017-2018
Thứ sáu, 23 Tháng 3 2018 12:48
I. Mục đích của kỳ thi:

- Động viên phong trào học tập của học sinh toàn trường.

- Thành lập các đội tuyển để bồi dưỡng tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11, năm học 2018-2019.

- Trao giải thưởng cho những học sinh đạt giải từng môn thi.

II. Các môn, nội dung và hình thức thi:

- Các môn thi: Toán, Lí, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh.

- Nội dung thi: Chương trình THPT lớp 10 (kể cả các nội dung dạy học các môn chuyên).

- Hình thức thi: Thi viết theo hình thức tự luận.

- Thời gian làm bài mỗi môn 150 phút (Không kể thời gian phát đề).

III. Đối tượng dự thi:

Học sinh lớp 10; đạt danh hiệu học sinh giỏi hoặc học sinh tiên tiến trong học kỳ 1, năm học 2017-2018; có nguyện vọng và tự nguyện đăng ký dự thi.

IV. Lịch thi:

Buổi

Các môn thi

09/4/2018

Chiều

Toán, Sinh, Văn, Địa

Mỗi buổi thi,

học sinh chỉ được dự thi 1 môn

10/4/2018

Chiều

Lí, Hóa, Anh, Sử

Học sinh có mặt tại phòng thi lúc 13g45.

V. Đăng ký dự thi:

- Mỗi học sinh được đăng ký dự thi nhiều nhất 2 môn nhưng phải khác ngày theo lịch thi trên.

- Học sinh đăng ký dự thi phải làm đơn trong đó có sự đồng ý của CMHS. GVCN thu đơn, kiểm tra lại điều kiện dự thi và lập danh sách đăng ký dự thi. (Phòng Giáo vụ gửi mẫu đơn, danh sách cho GVCN).

- GVCN nộp đơn và danh sách đăng ký dự thi cho thầy Hoan (Phòng Giáo vụ), chậm nhất là chiều ngày 26/3/2018. Học sinh dự thi không phải nộp lệ phí thi.

VI. Lãnh đạo hội đồng:

- Chủ tịch: Nguyễn Văn Thật, Hiệu trưởng.

- Phó Chủ tịch:

+ Huỳnh Lê Minh, Phó Hiệu trưởng.

+ Nguyễn Đình Thọ, Phó Hiệu trưởng.

- Thư ký: Diệp Trúc Giang, TKHĐ.

VII.  Đề thi, coi thi, làm phách, chấm thi:

1. Đề thi:

- Mỗi môn thi, thầy Minh phân công 2 giáo viên ra đề đề xuất. (Có quyết định riêng).

- Cấu trúc, mức độ đề thi như kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2017-2018.

- Giáo viên ra đề phải chịu trách nhiệm về tính chính xác và bảo mật của đề thi. Hướng dẫn chấm phải chi tiết, cho theo thang điểm 20.

- Đề thi và hướng dẫn chấm phải được đánh máy vi tính theo mẫu đã quy định.

- Thời gian gửi dữ liệu: Chậm nhất là sáng ngày 02/4/2018.

- Từ các đề đề xuất của giáo viên, lãnh đạo nhà trường chọn 01 đề chính thức, 01 đề dự bị; chỉnh sửa và in bản chính đề thi, hướng dẫn chấm.

Đề dự bị có thể sử dụng cho năm học sau.

- Thầy Minh phôtô đề cho từng phòng thi và hướng dẫn chấm.

2. Coi thi:

- Các giáo viên được phân công ra đề thi tham gia coi thi. Tùy theo số lượng học sinh dự thi, thầy Minh điều động thêm giáo viên coi thi. (Phân công cụ thể xem trên lịch công tác tuần).

- Giáo viên coi thi có mặt lúc 13g45.

3. Làm phách:

- Bộ phận làm phách gồm: Lãnh đạo hội đồng thi.

- Thời gian làm việc: Cuối mỗi buổi thi.

- Bộ phận làm phách phải cẩn thận, đánh đúng mã phách qui định và giữ bí mật.

4. Chấm thi:

- Các giáo viên được phân công ra đề thi tham gia chấm thi. Tùy theo số lượng học sinh dự thi, thầy Minh có thể điều động thêm giáo viên chấm thi. (Phân công cụ thể xem trên lịch công tác tuần)

- Giáo viên chấm thi có mặt lúc 14 giờ 00, ngày 11/4/2018.

VIII. Kết quả thi:

1. Giải thưởng:

Mỗi môn trao 3 giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba). Nếu học sinh có điểm thi bằng nhau thì xét kết quả học kỳ 1, năm học 2017-2018 theo thứ tự: ĐTB môn dự thi, danh hiệu (HSG, HSTT), ĐTB các môn.

2. Thành lập các đội tuyển:

- Mỗi môn tạm thời chọn đội tuyển khoảng 10 học sinh. Nếu học sinh có điểm thi bằng nhau thì xét theo thứ tự như trên.

- Những học sinh được chọn vào đội tuyển sau khi thi phải đạt danh hiệu học sinh giỏi hoặc học sinh tiên tiến năm học 2017-2018. Nếu không đạt thì bị loại. Khi đó nhà trường có thể xét chọn những học sinh có điểm thi tiếp theo, đạt danh hiệu học sinh giỏi hoặc học sinh tiên tiến năm học 2017-2018 để thay thế.

- Nếu học sinh đạt giải cả 2 môn đã dự thi hoặc đủ điểm vào cả 2 đội tuyển thì được vào đội tuyển theo môn của nguyện vọng 1. Nếu môn của nguyện vọng 1 không đạt giải mà môn của nguyện vọng 2 đạt giải thì phải vào đội tuyển theo môn của nguyện vọng 2.

- Cuối năm học, các đội tuyển học sinh giỏi được tập trung vào 2 lớp (Lớp 11A1 gồm đội tuyển các môn: Toán, Lí, Hóa, Sinh. Lớp 11X1 gồm đội tuyển các môn: Văn, Sử, Địa, Anh). Hai lớp này tập trung bồi dưỡng ngay trong hè năm học 2017-2018. Học sinh các lớp 10A1, 10X1 nếu không được chọn vào các đội tuyển thì điều chuyển sang lớp khác cùng ban.

- Học sinh các lớp 10A nếu được chọn vào một trong các đội tuyển: Văn, Sử, Địa, Anh và học sinh các lớp 10X nếu được chọn vào một trong các đội tuyển: Toán, Lí, Hóa, Sinh thì cuối năm học 2017-2018 phải làm đơn xin chuyển ban.

IX. Bộ phận vi tính:

- Phụ trách chung: Thầy Minh.

- Nhập dữ liệu, xử lý chương trình: Cô Vi.

Yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc kế hoạch trên. GVCN và GVBM khối 10 có trách nhiệm phổ biến những nội dung liên quan cho học sinh.

Huỳnh Lê Minh

IP 54.80.115.140