Kế hoạch tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11 năm học 2017-2018
Thứ hai, 22 Tháng 1 2018 22:22

Căn cứ Công văn số 1436/SGDĐT-VP ngày 07 tháng 8 năm 2017 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc hướng dẫn thực hiện Kế hoạch thời gian năm học 2017-2018;

Căn cứ kế hoạch năm học 2017-2018 của nhà trường. Trường Quốc Học xây dựng kế hoạch thi chọn học sinh giỏi lớp 11, năm học 2017-2018 như sau:

I. Mục đích của kỳ thi:

- Thành lập các đội tuyển để tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11 cấp tỉnh, năm học 2017-2018.

- Trao giải thưởng cho những học sinh đạt kết quả cao, động viên phong trào học tập của học sinh toàn trường.

II. Đối tượng, điều kiện dự thi:

1. Đối tượng dự thi:

- Học sinh các lớp 11A1 và 11X1.

- Học sinh các lớp 11 khác hoặc lớp 10 đã tham gia bồi dưỡng ít nhất là 50% số buổi.

2. Điều kiện dự thi:

Hạnh kiểm xếp loại Tốt và Học lực xếp loại Khá hoặc Giỏi trong học kỳ 1, năm học 2017-2018.

* Lưu ý: Giáo viên phụ trách các đội tuyển lập danh sách học sinh dự thi nộp cho Thầy Minh chậm nhất ngày 26/01/2018. Học sinh dự thi không phải nộp lệ phí thi.

III. Các môn, nội dung, hình thức thi và thời gian làm bài:

- Các môn thi: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh.

- Nội dung thi: Chương trình THPT tính đến hết lớp 11 hiện hành (kể cả các nội dung dạy học các môn chuyên).

- Hình thức thi: Thi viết theo hình thức tự luận.

- Thời gian làm bài mỗi môn 150 phút (Không kể thời gian phát đề).

IV. Ngày thi:

Chiều ngày 05/02/2018 (Học sinh có mặt tại phòng thi lúc 13g45).

V. Lãnh đạo hội đồng:

- Chủ tịch: Nguyễn Văn Thật, Hiệu trưởng.

- Phó Chủ tịch:

+ Huỳnh Lê Minh, Phó Hiệu trưởng.

+ Nguyễn Đình Thọ, Phó Hiệu trưởng.

- Thư ký: Diệp Trúc Giang, TKHĐ.

VI. Đề thi, coi thi, làm phách, chấm thi:

1. Đề thi:

- Thầy Minh phân công giáo viên ra đề thi. (Có quyết định riêng).

- Cấu trúc, mức độ đề thi như kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 11, năm học 2016-2017.

- Giáo viên ra đề phải chịu trách nhiệm về tính chính xác và bảo mật của đề thi. Đáp án-Thang điểm phải chi tiết, cho theo thang điểm 20. Đề thi và Đáp án-Thang điểm phải được đánh máy vi tính theo mẫu đã quy định.

- Thời gian gửi dữ liệu: Chậm nhất là sáng ngày 31/01/2018.

- Địa chỉ gửi dữ liệu: Email của thầy Minh. Khi gửi dữ liệu, giáo viên phải dùng địa chỉ email của mình (Do nhà trường đã cung cấp) và trực tiếp thao tác, không được nhờ người khác.

- Thầy Minh chỉnh sửa, in bản chính và phô tô đề thi và Đáp án-Thang điểm.

2. Coi thi:

- Các giáo viên được phân công ra đề thi tham gia coi thi.

- Thời gian giáo viên có mặt tại phòng Hội đồng: 13g45, ngày 05/02/2018.

3. Làm phách:

- Bộ phận làm phách gồm: Giang, Minh.

- Thời gian làm việc: Cuối buổi thi.

- Bộ phận làm phách phải cẩn thận, đánh đúng mã phách quy định và giữ bí mật.

4. Chấm thi:

- Các giáo viên được phân công ra đề thi tham gia chấm thi. Thầy Minh điều động thêm mỗi môn 1 giáo viên chấm thi. (Phân công cụ thể trên lịch công tác tuần).

- Thời gian giáo viên có mặt tại phòng Hội đồng: 14g00, ngày 07/02/2018.

- Trước khi nhận bài, các giáo viên phải họp để thống nhất Đáp án-Thang điểm, lập biên bản (theo mẫu) và nộp cho thầy Minh. Nếu có sự thay đổi thì giáo viên ra đề đến tại phòng thầy Minh để điều chỉnh ngay sau khi họp.

- Giáo viên cần nghiên cứu kỹ Đáp án-Thang điểm để chấm bài chính xác. Điểm bài thi không làm tròn.

VII. Quy chế thi:

- Học sinh có tên trong danh sách dự thi nếu đau ốm hoặc có những lý do đặc biệt không dự thi được thì phải gửi đơn xin phép cho thầy Minh trước buổi thi, những trường hợp vắng không phép thì sẽ phải chuyển sang lớp khác hoặc chịu hình thức kỷ luật của nhà trường.

- Học sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh phát đề sẽ không được dự thi.

- Học sinh vi phạm quy chế xử lý theo Điều 49, Quy chế thi THPT quốc gia (Ban hành kèm theo Thông tư số 02/2015/TT-BGDĐT, ngày 26/02/2015 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT).

Cụ thể như sau:

+ Bị khiển trách trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm của môn đó, hạ 1 bậc hạnh kiểm học kỳ 2 và trừ điểm thi đua của lớp.

+ Bị cảnh cáo trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm của môn đó, hạ 2 bậc hạnh kiểm học kỳ 2 và trừ điểm thi đua của lớp.

+ Bị đình chỉ thi môn nào sẽ bị điểm 0 môn đó, hạnh kiểm học kỳ 2 xếp loại yếu và trừ điểm thi đua của lớp.

VIII. Kết quả thi:

1. Giải thưởng:

Mỗi môn trao 3 giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba). Nếu học sinh có điểm thi bằng nhau thì xét kết quả học kỳ 1, năm học 2017-2018 theo thứ tự: ĐTB môn dự thi, xếp loại học lực, ĐTB các môn.

2. Thành lập các đội tuyển:

Tùy theo kết quả thi, mỗi môn chọn đội tuyển tối đa 10 học sinh. Nếu học sinh có điểm thi bằng nhau thì xét theo thứ tự như trên.

IX. Bộ phận vi tính:

- Phụ trách chung, xử lý chương trình: Thầy Minh.

- Nhập dữ liệu: Thầy Giang.

Yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc kế hoạch trên. Giáo viên phụ trách các đội tuyển lớp 11 và GVCN các lớp 11A1, 11X1 phổ biến những nội dung liên quan cho học sinh.

Nơi nhận:

- Lãnh đạo HĐ thi;