Kế hoạch tổ chức kỳ thi chọn HSG cấp trường khối 12 năm học 2017-2018
Thứ bảy, 30 Tháng 9 2017 11:45

Căn cứ Công văn số 1436/SGDĐT-VP ngày 07 tháng 8 năm 2017 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc hướng dẫn thực hiện Kế hoạch thời gian năm học 2017-2018;

Căn cứ kế hoạch năm học 2017-2018 của nhà trường. Trường Quốc Học xây dựng kế hoạch thi chọn học sinh giỏi lớp 12, năm học 2017-2018 như sau:

I. Mục đích của kỳ thi:

- Động viên phong trào học tập của học sinh toàn trường.

- Thành lập các đội tuyển để tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh, năm học 2017-2018.

- Trao giải thưởng cho những học sinh đạt kết quả cao.

II. Các môn, nội dung và hình thức thi:

- Các môn thi: Toán, Lí, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh.

- Nội dung thi: Nằm trong phạm vi Chương trình giáo dục phổ thông do Bộ GD&ĐT ban hành và nội dung dạy học các môn chuyên trường THPT do Bộ GD&ĐT hướng dẫn.

- Hình thức thi: Thi viết theo hình thức tự luận.

- Thời gian làm bài mỗi môn 150 phút (Không kể thời gian phát đề).

III. Điều kiện dự thi:

- Học sinh các lớp 12A1 và 12X1; đạt danh hiệu học sinh giỏi hoặc học sinh tiên tiến trong năm học 2016-2017;

- Những học sinh lớp 12 khác hoặc lớp 11 đã tham gia bồi dưỡng ít nhất là 50% số buổi; đạt danh hiệu học sinh giỏi hoặc học sinh tiên tiến trong năm học 2016-2017.

Lưu ý:

- Giáo viên phụ trách các đội tuyển lớp 12 lập danh sách học sinh dự thi nộp cho Thầy Minh chậm nhất ngày 25/9/2017. Học sinh dự thi không phải nộp lệ phí thi.

- Học sinh có tên trong danh sách dự thi nếu đau ốm hoặc có những lý do đặc biệt không dự thi được thì phải gửi đơn xin phép cho thầy Minh trước buổi thi, những trường hợp vắng không phép thì sẽ phải chuyển sang lớp khác hoặc chịu hình thức kỷ luật của nhà trường.

IV. Ngày thi:

Chiều ngày 02/10/2017 (Học sinh có mặt tại phòng thi lúc 13g45).

V. Lãnh đạo hội đồng:

- Chủ tịch: Nguyễn Văn Thật, Hiệu trưởng

- Phó Chủ tịch:

+ Huỳnh Lê Minh, Phó Hiệu trưởng

+ Nguyễn Đình Thọ, Phó Hiệu trưởng

- Thư ký: Diệp Trúc Giang, TKHĐ.

VI.  Đề thi, coi thi, làm phách, chấm thi:

1. Đề thi:

- Thầy Minh phân công giáo viên ra đề thi. (Có quyết định riêng).

- Cấu trúc, mức độ đề thi như kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12, năm học 2016-2017.

- Giáo viên ra đề phải chịu trách nhiệm về tính chính xác và bảo mật của đề thi. Hướng dẫn chấm phải chi tiết, cho theo thang điểm 20.

- Đề thi và hướng dẫn chấm phải được đánh máy vi tính theo mẫu đã quy định.

- Thời gian gửi dữ liệu: Chậm nhất là sáng ngày 25/9/2017.

- Địa chỉ gửi dữ liệu: Email của thầy Minh. Khi gửi dữ liệu, giáo viên phải dùng địa chỉ email của mình và trực tiếp thao tác, không được nhờ người khác.

- Thầy Minh chỉnh sửa, in bản chính đề thi, hướng dẫn chấm và phôtô đề cho từng phòng thi.

2. Coi thi:

- Các giáo viên được phân công ra đề thi tham gia coi thi.

- Giáo viên coi thi có mặt lúc 13g45.

3. Làm phách:

- Bộ phận làm phách gồm: Minh, Giang.

- Thời gian làm việc: Cuối buổi thi.

- Bộ phận làm phách phải cẩn thận, đánh đúng mã phách qui định và giữ bí mật.

4. Chấm thi:

- Các giáo viên được phân công ra đề thi tham gia chấm thi. Thầy Minh điều động thêm mỗi môn 1 giáo viên chấm thi. (Phân công cụ thể xem trên lịch công tác tuần).

- Giáo viên chấm thi có mặt lúc 14g00, ngày 03/10/2017.

VII. Kết quả thi:

1. Giải thưởng:

Mỗi môn trao 3 giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba). Nếu học sinh có điểm thi bằng nhau thì xét kết quả năm học 2016-2017 theo thứ tự: ĐTB môn dự thi, danh hiệu (HSG, HSTT), ĐTB các môn.

2. Thành lập các đội tuyển:

Tùy theo kết quả thi, mỗi môn chọn đội tuyển tối đa 10 học sinh. Nếu học sinh có điểm thi bằng nhau thì xét theo thứ tự như trên.

VIII. Bộ phận vi tính:

- Phụ trách chung, xử lý chương trình: Thầy Minh.

- Nhập dữ liệu: Cô Vi.

Yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc kế hoạch trên. Giáo viên phụ trách các đội tuyển lớp 12 và GVCN các lớp 12A1, 12X1 phổ biến những nội dung liên quan cho học sinh.

Danh sách học sinh dự thi

Nơi nhận:

- Lãnh đạo HĐ thi;