Kế hoạch tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11 năm học 2020-2021
Thứ năm, 25 Tháng 2 2021 09:26

Căn cứ Thông báo số 273/TB-SGDĐT ngày 19 tháng 02 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 9 THCS và lớp 11 THPT năm học 2020-2021;

Căn cứ kế hoạch năm học 2020-2021 của nhà trường, trường Quốc Học Quy Nhơn xây dựng kế hoạch thi chọn học sinh giỏi lớp 11, năm học 2020-2021 như sau:

I. Mục đích của kỳ thi:

- Thành lập các đội tuyển để tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11 cấp tỉnh, năm học 2020-2021.

- Trao giải thưởng cho những học sinh đạt kết quả cao, động viên phong trào học tập của học sinh toàn trường.

II. Đối tượng, điều kiện dự thi:

1. Đối tượng dự thi:

- Học sinh các lớp 11A1 và 11X1.

- Học sinh các lớp 11 khác được giáo viên phụ trách đội tuyển giới thiệu.

2. Điều kiện dự thi:

Hạnh kiểm xếp loại Tốt và Học lực xếp loại Khá trở lên trong học kỳ 1, năm học 2020-2021.

* Lưu ý: Giáo viên phụ trách các đội tuyển lập danh sách học sinh dự thi nộp cho Thầy Minh chậm nhất ngày 01/3/2021. Học sinh dự thi không phải nộp lệ phí thi.

III. Các môn, nội dung, hình thức thi và thời gian làm bài:

- Các môn thi: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Anh.

- Nội dung thi: Chương trình THPT tính đến hết lớp 11 hiện hành (kể cả các nội dung dạy học các môn chuyên).

- Hình thức thi: Thi viết theo hình thức tự luận.

- Thời gian làm bài mỗi môn 150 phút (Không kể thời gian phát đề).

IV. Ngày thi:

Chiều ngày 05/3/2021 (Học sinh có mặt tại phòng thi lúc 13g45).

V. Lãnh đạo hội đồng:

- Chủ tịch: Nguyễn Văn Thật, Hiệu trưởng.

- Phó Chủ tịch:

+ Huỳnh Lê Minh, Phó Hiệu trưởng.

+ Nguyễn Đình Sim, Phó Hiệu trưởng.

- Thư ký: Nguyễn Công Tín, TKHĐ.

VI. Đề thi, coi thi, làm phách, chấm thi:

1. Đề thi:

- Thầy Huỳnh Lê Minh phân công giáo viên ra đề thi. (Có quyết định riêng).

- Cấu trúc, mức độ đề thi như kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 11 các năm học trước.

- Giáo viên ra đề phải chịu trách nhiệm về tính chính xác và bảo mật của đề thi. Đáp án-Thang điểm phải chi tiết, cho theo thang điểm 20. Đề thi và Đáp án-Thang điểm phải được đánh máy vi tính theo mẫu đã quy định.

- Thời gian gửi dữ liệu: Chậm nhất là sáng ngày 28/02/2021.

- Địa chỉ gửi dữ liệu: Email của thầy Huỳnh Lê Minh. Khi gửi dữ liệu, giáo viên phải dùng địa chỉ email của mình (Do nhà trường đã cung cấp) và trực tiếp thao tác, không được nhờ người khác.

- Thầy Huỳnh Lê Minh chỉnh sửa, in bản chính và phô tô đề thi và Đáp án-Thang điểm.

2. Coi thi:

- Thầy Nguyễn Công Tín phân công giáo viên tham gia coi thi (Giáo viên ra đề thi không được tham gia coi thi).

- Thầy Nguyễn Đình Sim phụ trách công tác coi thi.

- Giáo viên coi thi có mặt lúc 13g45 ngày 05/3/2021.

3. Làm phách:

- Bộ phận làm phách gồm: Lãnh đạo Hội đồng thi.

- Thời gian làm việc: Cuối buổi thi.

- Bộ phận làm phách phải cẩn thận, đánh đúng mã phách quy định và giữ bí mật.

4. Chấm thi:

- Thầy Huỳnh Lê Minh phân công giáo viên chấm thi. (Danh sách chấm thi xem bảng thông báo).

- Giáo viên chấm thi có mặt lúc 14g00, ngày 06/3/2021.

- Thầy Nguyễn Đình Sim phụ trách công tác chấm thi:

+ Trước khi nhận bài, các giáo viên phải họp để thống nhất Đáp án-Thang điểm, lập biên bản (theo mẫu) và nộp cho thầy Nguyễn Đình Sim.

+ Nếu có sự thay đổi thì giáo viên ra đề đến tại phòng thầy Huỳnh Lê Minh để điều chỉnh ngay sau khi họp.

+ Giáo viên cần nghiên cứu kỹ Đáp án-Thang điểm để chấm bài chính xác. Điểm bài thi không làm tròn.

+ Sau khi chấm xong, giáo viên nộp bài cho thầy Nguyễn Đình Sim. Bài thi, tờ bọc bài thi và phiếu tổng hợp điểm phải có đủ chữ ký và họ tên của 02 Giám khảo/ môn.

VII. Kết quả thi:

1. Giải thưởng:

Mỗi môn trao 3 giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba). Nếu học sinh có điểm thi bằng nhau thì xét kết quả Học kỳ 1, năm học 2020-2021 theo thứ tự: ĐTB môn dự thi, danh hiệu (HSG, HSTT), ĐTB các môn.

2. Thành lập các đội tuyển:

Tùy theo kết quả thi, mỗi môn chọn đội tuyển tối đa 10 học sinh. Nếu học sinh có điểm thi bằng nhau thì xét theo thứ tự như trên.

VIII. Bộ phận vi tính:

- Phụ trách chung, xử lý chương trình: Thầy Huỳnh Lê Minh

- Nhập dữ liệu: Cô Ngô Lê Ngọc Vi

Yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc kế hoạch trên. Giáo viên phụ trách các đội tuyển lớp 11 và GVCN các lớp 11A1, 11X1 phổ biến những nội dung liên quan cho học sinh.

Nơi nhận:

- Lãnh đạo HĐ thi;