Quy chế làm việc của Đảng ủy
Thứ sáu, 29 Tháng 11 2013 00:00

QUY CHẾ LÀM VIỆC CỦA BCH ĐẢNG UỶ NHIỆM KỲ 2010-2015

-  Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Căn cứ Quy định số 51/QĐ-TW ngày 19/11/1992 về chức năng nhiệm vụ của các Đảng bộ, Chi bộ trong các đơn vị hành chính sự nghiệp.

Để đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ trong nhà trường và hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của cấp uỷ, BCH Đảng bộ Trường Quốc Học Quy Nhơn nhiệm kỳ 2010-2015 ban hanh quy chế làm việc như sau:

A.  CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA BCH ĐẢNG BỘ:

I.  Lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng:

1. Tổ chức truyền đạt, tuyên truyền đến tất cả Đảng viên, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường mọi chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước thông qua các hoạt động nhân dịp các ngày lễ lớn, các tiết lên lớp, các buổi sinh hoạt, chào cờ đầu tuần và các buổi ngoại khóa.

2. Có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị cho giáo viên, học sinh thông qua việc tổ chức, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh tham gia các lớp đối tượng Đảng, trung cấp chính trị, đối tượng Đoàn.

3. Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Đảng viên và quần chúng. Kiên quyết đấu tranh chống những tư tưởng lệch lạc, thiếu kiên định với đường lối của Đảng.

II.  Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhàtrường:

1. Lãnh đạo việc xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm học của trường, đảm bảo để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

2. Lãnh đạo việc thực hiện các chỉ thị, phương hướng nhiệm vụ năm học của Bộ GD&ĐT, Sở GD-ĐT và của nhà trường bằng các Nghị quyết của Đảng bộ.

3. Thông qua và góp ý cho báo cáo sơ kết học kỳ, tổng kết năm học của nhà trường. Qua đó rút kinh nghiệm, đề ra những biện pháp thiết thực để hoàn thành kế hoạch năm học và rút kinh nghiệm cho các năm học sau.

III.  Lãnh đạo thực hiện công tác tổ chức cán bộ:

1. Lãnh đạo việc xây dựng hệ thống tổ chức bộ máy của nhà trường .

2. Đề nghị cấp trên xem xét và quyết định về tổ chức bộ máy của nhà trường.

3. Lãnh đạo việc xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên  và cán bộ kế cận của nhà trường.

IV.  Lãnh đạo các đoàn thể quần chúng:

1. Lãnh đạo các đoàn thể trong nhà trường thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình để giữ vững, phát huy các danh hiệu thi đua đã đạt được và góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

2. Xây dựng khối đoàn kết thống nhất trên cơ sở tương trợ giúp đỡ, phối hợp hoạt động giữa các đoàn thể trong nhà trường.

3. Phát huy tinh thần dân chủ, chủ động sáng tạo của các đoàn thể trong mọi lĩnh vực công tác.

V.  Lãnh đạo công tác xây dựng Đảng:

1. Đề ra các chủ trương, biện pháp và tổ chức thực hiện để giữ vững là Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

2. Tổ chức chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng và các nguyên tắc tổ chức Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định đối với Đảng viên.

3. Lãnh đạo thực hiện nghiêm túc về nề nếp sinh hoạt Đảng theo quy định, nâng cao hiệu quả và chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng.

4. Thường xuyên chú trọng công tác phát triển Đảng, đặc biệt chú ý phát triển Đảng trong số Đoàn viên TNCS HCM và các cán bộ chủ chốt của nhà trường (Tổ trưởng chuyên môn, BCH công đoàn). Có kế hoạch, phân công cụ thể để hoàn thành và vượt chỉ tiêu kết nạp Đảng viên mới trong nhiệm kỳ mà Đại hội Đảng bộ đã đề ra.

B.  PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ TRONG BCH ĐẢNG BỘ:

I. Ban thường vụ:

v     Bí thư:  Trần Xuân Bình

- Phụ trách chung và chịu trách nhiệm chính mọi hoạt động của Đảng bộ.

- Phụ trách công tác chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng.

Phó Bí thư:   Đặng Thị Thu Thủy

- Phụ trách công tác hồ sơ, tổ chức.

- Giải quyết công việc của Đảng bộ khi Bí thư đi vắng hoặc được uỷ quyền.

Ủy viên Ban thường vụ:   Nguyễn Đình Thọ

- Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra.

- Phụ trách công tác Công đoàn và chuyên môn.

- Chỉ đạo trực tiếp mọi hoạt động của Chi bộ 2.

II. Các Đảng uỷ viên:

1) Trần Nhật Tân:

- Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra.

- Chỉ đạo trực tiếp mọi hoạt động của Chi bộ 3.

2) Trần Thị Xuân Hà:

- Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra.

- Chỉ đạo trực tiếp mọi hoạt động của Chi bộ 1.

3) Tôn Nữ Thị Hà:

- Phụ trách công tác tuyên giáo.

4) Diệp Trúc Giang:

- Phụ trách công tác phong trào.

5) Nguyễn Đình Sim:

- Phụ trách công tác Đoàn.

6) Nguyễn Thị Thu Hà:

- Phụ trách công tác tài chính.

Quy chế này được phổ biến đến từng Đảng viên và các tổ chức quần chúng trong nhà trường.

T/M ĐẢNG UỶ

Bí thư